"สตง."ชี้แล้ว!!! ปมผู้บริหาร ThaiPBS ชุดก่อนซื้อหุ้นกู้ CPF ไม่เป็นไปตามระเบียบ เหตุสั่งจ่ายเงินคราวหนึ่งเกินกว่าห้าสิบล้าน????

Published on: 30 มิ.ย. 2560วันนี้ ( 30 มิ.ย. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ที่ ตผ 0020/2662 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2560 ถึงประธานคณะกรรมการนโยบายองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) แจ้งเรื่อง การซื้อตราสารหนี้ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (CPF) ขององค์การกระจายเสียง และแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) โดยระบุว่า

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวการวิพากย์วิจารณ์จากหลายภาคส่วนกรณีอดีตฝ่ายบริหาร ส.ส.ท.หรือ ไทยพีบีเอส ได้นำเงินไปลงทุนซื้อหุ้นกู้ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ซึ่งอาจส่งผลกระทบในหลายด้านรวมถึงอาจผิดกฎหมายอีกด้วย 

โดยหลังจากนั้น นายกฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ อดีตผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า แม้ว่าการดำเนินงานจะถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อองค์กร แต่กระทบต่อความรู้สึกของประชาชนอย่างมาก รวมทั้งเครือข่ายที่เคยทำงานร่วมกับไทยพีบีเอส ซึ่งตนเองได้รับฟังข้อกังวลจากทุกฝ่ายและน้อมรับคำแนะนำ จึงขออภัยต่อการดำเนินการที่กระทบความรู้สึกของทุกคนเป็นอย่างมากและขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากผู้อำนวยการไทยพีบีเอส

ขอบคุณภาพจาก : Thaipbs

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Copyright © 2016 lookshin All Rights Reserved