อึ้งตะลึงงัน!! หญิงวัย 50 เปิดใจ อาศัยอยู่ในสนามบินนานกว่า 8 ปี หลังเผชิญวิกฤตการเงินอย่างหนัก!!

Published on: 12 ม.ค. 2560
    วันนี้(12ม.ค.) เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดช็อกเมื่อมีรายงานเกี่ยวกับเรื่องของหญิงวัย 50 ปีคนหนึ่งที่ได้อาศัยกินนอนอยู่ในท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงีเป็นเวลานานกว่า 8 ปี หลังจากเผชิญวิกฤตการเงินอย่างหนักเมื่อปี 2008

   สำหรับหญิงผู้ไม่ประสงค์ออกนามคนนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับทางหนังสือพิมพ์ Lianhe Wanbao ของสิงคโปร์ว่า เธอได้ตัดสินใจย้ายมาอาศัยอยู่ในสนามบินตั้งแต่ปี 2008 หลังจากที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตการเงิน โดยในตอนแรกๆเธอกลัวการใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินเหมือนกัน แต่เนื่องจากไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว จึงตัดสินใจปล่อยอพาร์ทเม้นท์ 3 ห้องให้คนเช่าและตั้งใจจะอาศัยอยู่ในสนามบินเป็นเวลาแค่สั้นๆเท่านั้น และกว่าที่จะรู้ตัวอีกทีเธอก็ได้อาศัยอยู่ในสนามบินแห่งนี้มานานกว่า 8 ปีเข้าไปแล้ว

  โดยเธอยังบอกอีกด้วยว่า เธอไม่มีปัญหาเรื่องเสื้อผ้าหรืออาหารเนื่องจากมีรายได้จากการปล่อยอพาทเม้นท์ให้คนอื่นเช่าตกที่เดือนล่ะประมาณ 35,000 บาท แถมในสนามบินมีทั้งศูนย์อาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้องอาบน้ำ และ Wi-Fi ฟรีให้เล่นอีกต่างหาก

  และที่น่าตกใจคือไม่ได้มีเพียงแค่เธอคนเดียวเท่านั้นที่ตัดสินใจเข้ามาอาศัยอยู่ในสนามบิน เพราะทางด้านนสพ.Lianhe Wanbao ได้เปิดเผยว่า ยังมีชาวสิงคโปร์อีกกว่า 10 ชีวิตที่เข้ามาอาศัยอยู่ในสนามบินเช่นเดียวกัน

  ทั้งนี้ทางด้านผู้บริหารสนามบินได้ออกมาเผยว่า กำลังประสานงานร่วมกับกระทรวงสวัสดิการสังคมและการพัฒนาครอบครัว รวมถึงศูนย์บริการครอบครัวต่างๆ เพื่อหาทางช่วยให้คนเหล่านี้มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ตลอดไปจนถึงรักษาสภาพแวดล้อมของสนามบินให้เป็นไปอย่างเหมาะสม

ที่มา straitstimes

--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Copyright © 2016 lookshin All Rights Reserved