ซาบซึ้งทั้งแผ่นดิน!! เผยวินาที "สมเด็จพระเทพฯ" ทรงกวักพระหัตถ์รับสั่งเรียก "บัณฑิต" ที่ใบปริญญาตกพื้นให้มารับใหม่ (คลิป)

Published on: 6 ก.ย. 2559ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปสุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ "สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยทักษิณ ซึ่งมีบัณฑิตที่ใบปริญญาตกพื้น แต่พระองค์ทรงรับสั่งให้บัณฑิตคนนั้นเดินกลับมารับใหม่โดยเมื่อตรวจสอบแล้วนั้นพบว่าเป็นคลิปที่ถูกอัพโดยผู้ใช้ยูทูป "Kamol Sribunruang" เผยให้เห็นพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิต 3 คนสุดท้าย ซึ่งใบปริญญาที่จะทรงมอบนั้นได้ตกลงพื้น บัณฑิตจึงก้มลงเก็บก่อนถวายความเคารพและเดินถอยหลังออกไป

แต่สมเด็จพระเทพฯ ทรงกวักพระหัตถ์เรียกบัณฑิตให้กลับมารับใหม่ โดยมีองครักษ์วิ่งออกไปเรียกบัณฑิตให้กลับมาก่อนจะลงจากเวที ซึ่งบัณฑิตได้เดินนำใบปริญญาบัตรกลับมายื่นให้สมเด็จพระเทพฯ และมอบให้บัณฑิตอีกครั้ง พร้อมกับยิ้มให้ สร้างความปลาบปลื้มแก่บัณฑิตและครูอาจารย์ในหอประชุม จนหลายๆคนถึงกับน้ำตาไหลกับพระมหากรุณาธิคุณอันสูงสุดแก่บัณฑิตทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยทักษิณ เมื่อวันอังคารที่ 23 กันยายนปี พ.ศ. 2557 แต่ยังนำมาซึ่งความซาบซึ้งจากผู้คนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นภาพความประทับใจมิรู้ลืม ขอจงทรงพระเจริญ

 


คลิปจาก Youtube : Kamol Sribunruang

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Copyright © 2016 lookshin All Rights Reserved