หนุ่มๆฟังไว้ !? " 5 คำพูดสุดเจ็บจี๊ด" ที่คุณไม่ควรเอ่ยกับ "หวานใจสาว" บอกเลยถ้ารักกัน ขอร้องเลยอย่าพูด เพราะอาจทำให้ถึงจุดแยกทางได้ !!

Published on: 15 ส.ค. 2559เชื่อว่า "คู่รัก" ทั้งหลายเวลาอยู่ดด้วยกันมากๆ มักจะต้องจะมี "ปากเสียง" กันเป็นเรื่องธรรดา แต่เวลาที่มีปากเสียง ต่างฝ่ายต่างสรรหาคำพูดมาต่อว่ากัน บางครั้งถึงขั้นหลุด "คำแรง คำพูดเจ็บๆ " ออกมาโดยไม่ทันคิดว่าคนที่ได้ฟังจะรู้สึกยังไง ยิ่งเฉพาะ "ผู้หญิง" ที่มักจะทนไม่ไหวกับคำพูดบางคำของ แฟนหนุ่มตัวเอง จนเกิดอาการน้อยใจหรือร้องไห้ออกมาเลย  วันนี้เลยอยากจะบอกให้หนุ่มๆฟังไว้ว่าคำพูดแบบไหนบางที่สมควรพูดกับแฟนสาว เพราะมันอาจทำให้เค้าสะเทือนใจ ถึงขั้นเลิกราเลยก็ได้.....

 

 

 1. ฉันไม่น่าแต่งงานกับคุณเลย

เรียกว่าเป็นคำต้องห้าม สำหรับคู่รักที่แต่งงานกันแล้วอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะทะเลาะกันรุนแรงขนาดไหนก็ตาม เพราะมันอาจจะทำให้เค้าตัดสินใจหย่าขาดจากกันจริงๆ ทุกครั้งที่คุณทะเลาะกัน   ด้วยคำพูดแบบนี้มันอาจจะทำให้บั่นทอนชีวิตคู่เลยถ้าพูดหลายๆครั้ง


2. ถ้ารู้อย่างนี้ฉันคงไปตั้งนานแล้ว

ถ้าหากคุณพูดประโยคนี้ออกมา มันแสดงออกอย่างชัดเจนว่า คุณไม่ได้ยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นไม่ได้ และที่ผ่านมาคุณไม่เคยพอใจกับสิ่งที่เค้าเป็นเลย และไม่ภูมิใจเลย อย่างนี้ศรัทธาที่มีต่อกันคงไม่เหลือแล้วล่ะ

3. เลิกเลยไหมล่ะ

คำท้าทายเป็นที่มาของการเลิกราส่ะส่วนใหญ่  เพราะมันจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่  บางทีคนฟังอาจจะทำแบบนั้นจริงจริงก็ได้
 

4. อย่ามาให้เห็นหน้าอีก

คำพูดแบบนี้เหมือนเป็นการออกคำสั่ง และมีความหมายเท่ากับการบอกเลิกอย่างอ้อม เพราะฉะนั้นอย่าพูดคำนี้เวลาทะเลาะกันไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหน เพราะความรู้สึกที่เสียแล้วมันจะเรียกกลับคืนมามันยากมาก ถ้าเรายังอยากเห็นหน้าเขาอยู่

5. คุณก็ไม่ต่างอะไรจากพ่อแม่คุณ

คำนี้เรียกต้องห้ามมาก สำหรับการกล่าวถึงบุพการี ไม่ว่าคุณจะโกรธเค้าขนาดไหน ก็ไม่ควรก้าวก่ายถึงบุพการีของเค้า  เพราะมันก่อให้เกิดปัญหาอันใหญ่หลวงมากกว่าที่เป็นอยู่ และถึงขั้นแตกหัก มองหน้ากันไม่ติดเลยข้อมูลจาก : khanpak
Copyright © 2016 lookshin All Rights Reserved