เคล็บลับเด็ดต้องลอง !? ทริคแสนง่ายล้าง "ปลาหมึก" ยังไงให้หายคาว แถมสะอาดขาวจั๊ว แบบว่าน่ากินสุดสุด !!

Published on: 13 ส.ค. 2559เชื่อเลยว่าคนที่ชอบกินอาหารทะเล หนึ่งในนั้นต้องมี "ปลาหมึก" อยู่ในเมนูโปรดอย่างแน่นอน แต่กว่าจะได้เป็นเมนูอันน่ากินเนี่ย ก็คงต้องเหนื่อยกับล้างคาวปลาหมึกกันใช่ไหม ? เพราะบางทีล้างไป 3-4 รอบ ก้ยังไม่สะอาดไม่หายสักกะที บางทีโดนหมึกดำแตกอีก โอ๊ย..ยิ่งลำบากเข้าไป เพราะจากที่จะได้ปลาหมึกขาวๆ ก็ได้ปลาหมึกคาบดำแทนอีก เรียกว่ากว่าจะได้กินนี้เหนื่อยกันเลย แต่หลังจากนี้ปัญหาแบบนี้จะหมดไป เพราะเรามีเคล็บเด็ดที่ล้างปลาหมึกให้สะอาด หมดกลิ่นคาว ไปได้อย่าง่ายแสนง่ายวิธีล้างปลาหมึกยังไงให้สะอาด ??

เริ่มแรกเลยให้ผ่าตรงกลางลำตัวปลาหมึก หลังจากนั้นควักดึงไส้ออก  หลังจากนั้นให้จับด้านข้างๆว่ามีกระดูกสันหลังแข็งหรือเปล่า ถ้าเจอให้ดึงออก ต่อด้วนการลอกหนังบนตัวปลาหมึกออก แล้วใช้มีดปลายแหลมตัดส่วนตาออก และให้ระวังปลาหมึกเปื้อนเด็ดขาด เพราะจะทำให้สกปรกและจะล้างออกยาก แต่ถ้าเปื้อนอย่างเลี่ยงให้นำไปแช่แข็ง 15-20 นาที แล้วจะหาย

หลังจากนั้นให้กรีดถุงหมึกออกมา แล้วรีบนำไปล้างน้ำสะอาด ล้างได้บ่อยเท่าไหร่ยิ่งหายคาว  แต่อยากให้หมดคาวเร็วขึ้น ต้องล้างด้วยน้ำเกลือจะทำให้กลิ่นคาวได้อย่างหมดจดได้เร็วขึ้น หรือบีบมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้ล้างจะช่วยดับกลิ่นได้

 

;


โอ้โห....ง่ายแสนง่ายจริง ถ้าใครไม่อยากพลาดเมนูปลาหมึกสุดแสนจะน่ากินแบบนี้ ก็อย่าลืมเอาเคล็บดลับไปลองทำดูกัน เพื่อมื้ออาหารสุดแสนอร่อยของพวกคุณ ....ข้อมูลจาก :  .เกร็ดความรู้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Copyright © 2016 lookshin All Rights Reserved