สูตรเด็ดในครัว!! "ทอดปลา" ไม่ให้ติดกระทะ-น้ำมันไม่กระเด็น-ไม่อมน้ำมัน ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆแค่นี้!!

Published on: 9 ส.ค. 2559หลายคนชอบทาน "เมนูปลาทอด" แต่พอนึกถึงขั้นตอนการทำขึ้นมาทีไรแล้ว ไม่อยากจะลงมือประกอบทุกที เพราะกลัวน้ำมันกระเด็น ปะทุแรงยิ่งกว่าภูเขาไฟระเบิด จนผิวหนังนี่พองไปหมดแล้ว


แต่หากได้ทำตาม "เคล็ดลับการทอดปลา" ที่เรานำมาฝากกันแล้วล่ะก็ ..รับรองว่าจะได้อร่อยเด็ดกับเมนูปลาทอด บ่อยๆแน่นอน เพราะนอกจากจะไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นแล้ว ยังได้ปลาที่กรอบน่าทาน ไม่อมน้ำมันอีกด้วย ว้าวว!! แจ่มไปเลยใช่ไหม อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย1. ตั้งกระทะให้ร้อน นำเกลือเล็กน้อยลงคั่วประมาณ 2 นาที จากนั้นจึงเทเกลือออกจากกระทะ หรือทาเกลือไปที่ตัวปลาทั้งสองด้านเลยก็ได้ ในขั้นตอนนี้จะช่วยลดการกระเด็นของน้ำมันได้

2. ใส่น้ำมันลงไป ปริมาณพอสมควรให้ท่วมตัวปลา รอจนน้ำมันร้อนจึงค่อยนำปลาลงทอด โดยให้นำปลาด้านที่มีหนังลงไปก่อน เพราะส่วนนี้จะสุกช้ากว่าด้านที่ไม่มีหนัง ใช้ไฟปานกลางถึงร้อนพอเหมาะในการทอด และอย่าลืมสะเด็ดน้ำในตัวปลาให้แห้งก่อนนำลงทอด เพื่อป้องกันน้ำมันกระเด็น

3. ใช้ตะหลิวกดลงไปที่ปลา เพื่อให้ตัวปลาไม่งอขึ้นมา อย่าพลิกปลาไปมาโดยไม่จำเป็น ควรรอให้สุกเป็นด้าน ๆ แล้วจึงค่อยกลับปลา4. เมื่อด้านหนังปลาสุกดีแล้ว จึงค่อยกลับอีกด้าน ทอดปลาจนได้ปลาสีเหลืองทอง เมื่อใกล้จะนำขึ้นให้เร่งไฟแรงขึ้นให้น้ำมันเดือดสักครู่หนึ่ง จึงค่อยตักอาหารขึ้นจากกระทะ จะช่วยให้ปลาทอดไม่อมน้ำมันได้

5. นำปลาขึ้นจากกระทะ สะเด็ดน้ำมัน ก็พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆแล้ว

ขอบคุณที่มา saraupdate

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Copyright © 2016 lookshin All Rights Reserved